Home / Thể loại khác / Tư tưởng HCM / Kinh nghiệm học tốt môn tư tưởng Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm học tốt môn tư tưởng Hồ Chí Minh

Chào các bạn hôm nay có thời gian rảnh và cũng là một phần tâm sự của mình khi mình quyết định thêm thư mục Tư tưởng Hồ Chí Minh vào blog.

loading...

Bài viết này mình sẽ không thể nói rõ là gì nhưng nó cũng là một phần kinh nghiệm của mình khi học môn tư tưởng Hồ Chí Minh.

  1. Học tốt môn lịch sử thời trung học là một lợi thế.

Cái này mình không dám chắc chắn nhưng theo mình thì nếu trong quãng thời học sinh trung học nếu bạn đã đam mê môn lịch sử thì chắc chắn nếu học môn tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ rất dễ dàng.Bởi vì tâm lý của một số sinh viên là học cho qua môn,đơn giản là môn này toàn lý thuyết xuông khó nhớ,cho lên theo mình thì nếu các bạn đã đam mê môn lịch sử thì theo học môn này cũng không đến nỗi nào.

2.Luôn chú ý nghe giảng trên lớp.

Mặc định môn tư thưởng Hồ Chí Minh khá giống môn những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lenin đó là lý thuyết thì vô tội vạ , đa số sinh viên ngồi nghe toàn ngủ gật chỉ số ít biết ghi chép, mà có ghi chép thì cũng loàng ngoằng thôi rồi.Ở đây mình không nói đến những bạn  hoc chuyên ngành chính trị đâu nhé.

3.Luôn xem trước bài mới ở nhà và xem lại bài cũ

Cái này thì không phải bàn cãi gì cho lên mình sẽ không trình bày võ mồm gì thêm.Như các bạn đã biết blog của mình chuyên về học tập cho lên với việc thường xuyên tiếp suc với văn mẫu cho lên kiến thức về các tác phẩm văn học của mình khá nhiều.Mình có thể tóm tắt, nêu tên tác giả tác phẩm,năm viết…nếu đó là ngữ văn cấp 3 😀

4.Hăng hái phát biếu trên giảng đường

Cái này nhằm tạo cho bạn một chủ đề tranh cãi , nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, ngoài ra nó cũng rèn luyện tính thuyết phục , diễn dịch …của bạn.

Lời kết:trên đây là đôi điều tâm sự của mình nhằm giúp các bạn học tốt hơn môn tư tưởng Hồ Chí Minh,thực ra nó chỉ là cách nghĩ chung chung của cá nhân mình thui, phương pháp này có thể áp dụng cho toàn bộ các môn chỉ cần bạn cố gắng.

Tác giả: Nguyễn Trọng Bảo Facebook

Bình luận cho bài viết

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Khái niệm tư tưởng Hồ Chí Minh,ý nghĩa của việc học tập đối với sinh viên hiện nay

Khái niệm tư tưởng HCM là mộit hệ thống quan điểm toàn diện và sâu …