Home / Truyện xã hội / Kenny Sang: thiên tài hay kẻ tâm thần

Kenny Sang: thiên tài hay kẻ tâm thần

keny-sang-bệnh-hoan-compressed

loading...

Mình thì trước nay không để ý đến Kenny Sang cho lắm, nhưng mấy hôm nay muốn học qua marketing nên nhớ đến những nhân vật scandal nổi cộm lên. Cái tên gần nhất hiện lên là Kenny Sang, thế là cũng tò mò vào page Kenny Sang tìm hiểu kỹ hơn. Hồi xưa toàn nhìn ảnh cái rồi tắt đi luôn.

Điều mà chắc ai cũng biết về Kenny Sang là những phát biểu “quái đản” như thách ai phát hiện phấn trên mặt, sẵn sàng trả 10 tỷ cho người đó hay những hành động “quái dị” như hóa thân thành Võ Tắc Thiên. Nhưng điều khá đặc biệt là khi vào trong page, bạn sẽ thấy hầu hết những comment ủng hộ hay thể hiện sự yêu quý Kenny Sang nhận được rất nhiều like và sự hưởng ứng (20-50 likes).

Trong đó những comment đả kích thường nhận được số likes khiêm tốn (4 -10 likes). Mình nhớ lần đầu tiên mình vào page, những comment chửi bới hay mắng nhiếc thường dài đến nửa trang A4 và nhận được rất rất nhiều sự ủng hộ. Toàn bộ những comment phản đối đều được highlight và đưa lên đầu. Vậy điều gì đã thay đổi?

Có lẽ là con người ta chửi mãi cũng chán. Những ai ghét từ cứ ghét, chửi thì cứ chửi nhưng dường như tất cả những tiếng chửi đó đều đi vào lỗ chân không: tan biến theo mây khói.

Giữa người với người luôn tồn tại sự khác biệt giữa suy nghĩ. Khi bạn thể hiện bất kể điều gì, dù điên cuồng đến mấy luôn luôn có những người ủng hộ bạn. Nếu như sự nổi tiếng của Kenny Sang có thể chạm tới 10 triệu người trên facebook, thì con số 500k người like fan page cũng sẽ không quá khó hiểu.

Có những người nghĩ hành động của Kenny Sang là gàn dở, nhưng tồn tại những người nghĩ đó chỉ là hình thức giải trí, mua vui. Cuộc sống sẽ thú vị hơn nếu có những câu chuyện “gàn dở” như thế để thảo luận!? Sự chọn lọc tự nhiên khiến những ai yêu thích Kenny Sang ở lại page, còn những ai chửi mãi không được cũng chán mà bỏ đi. Sự chán nản thể hiện rõ trong độ dài comment, với sự sụt giảm từ nửa trang A4 xuống còn một câu.

Dạo gần đây Kenny Sang có xuất hiện trên báo chí với những hình ảnh làm từ thiện. Sự thay đổi từ một kẻ “gàn dở” đến một người biết giúp đỡ người khác cũng thay đổi suy nghĩ của một bộ phận nào đó.

Con người luôn có sự thiên vị. Chỉ cần bạn đưa cho họ một lý do, họ sẽ bảo vệ ý kiến của mình đến cùng. Sau khi xem xong những hình ảnh làm từ thiện của Kenny Sang, rất nhiều comment phản đối, đề cập tới đạo đức giả của Kenny Sang, trong khi đó vẫn có nhiều comment bênh vực Kenny Sang với những lý lẽ khó phản đối như: “Người ta thể hiện sự khác người cũng chửi, giúp người cũng chửi, thế các bạn muốn gì.” Hay “Đã mấy bạn ở đây làm được việc tốt như Kenny Sang mà vào nói người ta.” Sự ủng hộ Kenny Sang có vẻ càng ngày càng gia tăng (ít nhất là ở trên page)

Kenny Sang có thể rất lạ đời hay hơi “điên điên” trên page Kenny Sang (được xếp vào mục giải trí), nhưng lại rất nghiêm chỉnh trên trang shopkennysangvest với những hình ảnh hotboy và ăn mặc chỉnh tề. Những status thì tương đối nghiêm túc. Dường như có một sự rạch ròi giữa page giải trí và page bán hàng.

Có vẻ như Kenny Sang là một con người bình thường, chỉ “giả điên” để có thể PR cho bản thân và shop quần áo. Nhưng có lẽ, người có thể chịu đựng hàng tấn gạch đá của dư luận như thế cũng không bình thường chút nào.

Như nhiều trang báo đã nêu ra, sự nổi tiếng của Kenny Sang đến từ những anh hùng bàn phím. Hành động của Kenny Sang dù có “tệ hại” đến đâu cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền bạc hay sự nghiệp của những người khác. Chỉ có những ai thích lo chuyện bao đồng hay thừa thời gian mới ngồi “chửi” nửa trang giấy với hy vọng Kenny Sang sẽ thay đổi.

“Chào anh Kenny Sang, tôi không hiểu tại sao tôi đã del và chặn đủ thứ nhưng thông tin của anh vẫn hiện trên facebook của tôi. Tôi không ấn like với trang fanpage này! Cảm phiền anh hãy chặn tôi với những thông tin của anh. Tôi biết là cha mẹ đẻ con mà đứa con đó có tật thì cha mẹ là người có lỗi, con cái buồn hơn cha mẹ! Chia buồn với anh! Tôi biết anh không muốn như vậy đâu nhưng do bẩm sinh thôi. Cảm phiền anh chặn tôi dùm ạ! Cảm ơn anh, xin lỗi làm phiền.”

Mình đã cười sặc sụa khi đọc comment trên. Trên phương diện truyền thông, mình thấy Kenny Sang quá giỏi.

 

Nguyễn Đình Tùng

Bình luận cho bài viết

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Cảm động cụ ông 86 tuổi viết nhật ký 5 ngày cuối cùng của vợ

Ở bên nhau suốt 60 năm cuộc đời, nay bà ra đi, ông đã ghi …