Home / Văn mẫu / Lớp 11 / Giới thiệu về con người tác giả Nam Cao

Giới thiệu về con người tác giả Nam Cao

Nam Cao (1915-1951) tên thật là Trần Hữu Tri, sinh ra trong 1 gia đình nông dân làng Đại Hoàng, tỉnh Hà Nam. Ông là nhà văn có vị trí hàng đầu trong nền văn học Việt Nam thế kỷ XX, là một trong những đại diện xuất sắc nhất của trào lưu văn học hiện thực phê phán trước 1945. Nam Cao cũng là cây bút tiêu biểu của chặng đầu nền văn học mới sau cách mạng.

loading...

– Nam Cao là con người có bề ngoài lạnh lùng, ít nói nhưng có đời sống nội tâm phong phú. Ông luôn nghiêm khắc đấu tranh với bản thân để thoát khỏi lối sống tầm thường nhỏ hẹp, vươn tới một cuộc sống cao đẹp xứng đáng với danh hiệu con người.

+ Có tấm lòng đôn hậu, chan chứa tỡnh thương, đặc biệt có sự gắn bó sâu nặng với quê hương và những người nông dàn nghèo khổ, bị áp bức và khinh miệt trong xó hội cũ với XH đương thời

+ Luôn mang trong mình tâm trạng u uất bất đắc chí, bi phẫn của ngườii trí thức có ý thức về sự sống mà không được sống cho ra người.

=> Nam Cao là một nhà văn chân chính có tấm lòng đôn hậu, chan chứa yêu thương, có đời sống tinh thần phong phú. Những tác phẩm ông sáng tác đều chứa chan tinh thần nhân đạo.

Bình luận cho bài viết

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Tuy chỉ có năm ngày ngắn ngủi, nhưng nó thật sự là một quãng đời khác: Chí được sống rồi chết như một con người

Gợi ý làm bài:loading... 1. Vài nét về tác giả, tác phẩm – Nam Cao …