Home / Sức Khỏe / Giảm cân / Cách giảm cân hiệu quả với phương pháp Paleo

Cách giảm cân hiệu quả với phương pháp Paleo

Paleo diet còn có tên gọi khác là “Chế Độ Ăn của Người Thượng Cổ”. Đây là chế độ có lượng xơ và đạm rất cao, giúp bạn giảm cân mà không mất nhiều calories. Việc, áp dụng chế độ dinh dưỡng của người thượng cổ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải từ bỏ những thức ăn làm sẵn như đồ hộp, bù lại bạn sẽ ăn những thực phẩm trực tiếp từ thiên nhiên. Đây hoàn toàn là một phương pháp giảm cân hiệu quả đáng mong chờ với tất cả mọi người.

Chế độ ăn Paleo diet là gì?

Có nên ăn kiêng giảm cân theo Paleo diet là những câu hỏi không mấy xa lạ khi lần đầu bạn tiếp xúc với phương pháp này. Các giảm cân hiệu quả như Paleo diet có những ưu điểm sau:

Giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn chặn hiệu quả bệnh tiểu đường. Chế độ Paleo mong muốn bạn tiêu thụ những loại chất béo có lợi được tìm thấy từ dầu ô-liu và các loại hạt Điều này sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol cũng như nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

giam can paleo

Đặt mục tiêu loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể, bằng việc bổ sung các loại trái cây, rau để đa dạng vào thực đơn của mình đồng thời dễ dàng kiểm soát được lượng calo  mà bạn hấp thụ mỗi ngày.

Nếu như bạn đang muốn tập để tăng cơ bắp thì cần nạp nhiều calo. Tham khảo thêm tại Yoga cho người mới tập: Yoga giảm cân & các tư thế Yoga đơn giản của nhiều trung tâm thể hình uy tín nhé!

Chế độ giảm cân Paleo có mang lại nhiều lợi ích như bạn biết?

Chế độ ăn Paleo bắt chước chế độ ăn uống của những người trong thời kỳ đồ đá. Bạn biết không? thời xa xưa, con người phải ra ngoài và săn tìm các loại thực phẩm cho bữa ăn của mình,họ không có sẵn thức ăn hàng ngày để ăn như chúng ta hiện tại. Ngày nay, các loại ngũ cốc, thực phẩm có sẵn đã làm hại cơ thể bằng những thói quen ăn uống không mấy khoa học. Theo chế độ ăn kiêng Paleo thì mọi loại ngũ cốc, sữa, các loại đậu, muối, thức ăn chế biến sẵn và đường tinh chế sẽ bị loại khỏi thực đơn.

Chế độ ăn uống Paleo được khẳng định cách giảm cân hiệu quả và tăng cường cơ bắp. Tuy nhiên, không hoàn toàn là như vậy đâu. Những nghiên cứu mới khẳng định chế độ ăn uống low carb dẫn đến tăng cân và thay vào đó, những người mắc bệnh tiểu đường nên bắt đầu chế độ ăn Địa Trung Hải.

Tóm lại, nguyên tắc giảm cân theo cách ăn theo chế độ Paleo chỉ có một: Đừng quá lạm dụng đồ ăn quá sẵn, kết hợp chế độ ăn cùng các biện pháp thể dục thể hình phù hợp.

Bình luận cho bài viết

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Trái cây giúp giảm cân hiệu quả

Các loại trái cây giàu vitamin C giúp bạn giảm cân hiệu quả là các …