Home / Sức Khỏe / Giảm cân / Cách giảm cân hiệu quả để có sức khỏe tốt

Cách giảm cân hiệu quả để có sức khỏe tốt

Nhiều chị em có thân hình mập mạp muốn tìm cách giảm cân hiệu quả để có thân hình eo đẹp bằng cách uống thuốc, nhịn ăn. Nhưng điều này rất nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy để giảm cân chị em nên chọn cho mình phương pháp giảm cân khoa học, đúng mực và  an toàn cho sức khỏe của mình.

Cách giảm cân hiệu quả  là đảm bảo sức khỏe

Suy dinh dưỡng, giảm sức đề kháng là một trong những biểu hiện của việc không ăn uống và nhịn ăn không đúng cách khi giảm cân. Theo khuyến cáo khoa học, việc giảm cân cấp tốc rất nguy hiểm và để lại hậu quả lâu dài cho cơ thể người .  Việc giảm trên 10% cân nặng trong một tháng hoặc không quá một kg một tuần. Điều này khiến sức đề kháng giảm sút nghiêm trọng .

Hầu hết cách giảm cân hiệu quả là phải cắt giảm tinh bột, đường, chất béo. Do đó việc giảm cân quá nhanh khiến cơ thể gặp phải hiện tượng suy dinh dưỡng cơ thể cũng mất đi sức đề kháng vốn có để chống chọi với bệnh tật dẫn đến chưa giảm cân thành công bạn đã thành một người bệnh cần bồi bổ sức khỏe rồi đấy.

Tâm lí bị rối loạn, dễ bị đau dạ dày

Hầu như những người áp dụng cách giảm cân nhanh đều có chung một trạng thái rối loạn tâm lý gọi là tâm lí “ham muốn giảm cân”.  Họ phải tính toán chi li lượng calo vào cơ thể, cố gắng kiềm hãm bản thân trước sự thèm ăn uống. Làm ngược lại những điều tâm lý không thích khiến tâm lý không bao giờ được thoải mái.

Nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng và rụng tóc nhiều

Cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống và tóc rụng nhiều là những biểu hiện của việc giảm cân nhanh. Điều này là cho chế độ ăn uống giảm cân quá khắt khe thay vào đó bằng các đồ ăn vặt và đã mắc chứng sâu răng.

Ảnh hưởng đến nhan sắc và khả năng giao tiếp

Giảm cân nhanh đồng nghĩa với việc da bị nhăn nheo, thiếu nước và nổi mụn. Khi bạn béo da căng mịn khà khi giảm cân các khối mỡ teo biến rồi da sẽ bị trùng xuống và nhăn nheo. Không những thế thần sắc của bạn còn nhợt nhạt và ảnh hưởng đến trí nhớ rất nhiều.

Cách giảm cân hiệu quả  là không để tái tăng cân nhanh

Sau thời gian giảm cân cơ thể thường có cảm giác thèm ăn. Giảm cân nhanh thường khiến cơ thể bị rối loạn, nhu cầu nạp các chất đó sẽ tăng cao gấp nhiều lần sau giai đoạn giảm cân. Đồng thời hàm lượng chất béo, tinh bột và đường sẽ được cơ thể tự hiểu là hấp thu nhanh gấp nhiều lần và khiến bạn sẽ mệt mõi với triệu chứng “đòi ăn” của cơ thể đấy.

Bình luận cho bài viết

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm

Trái cây giúp giảm cân hiệu quả

Các loại trái cây giàu vitamin C giúp bạn giảm cân hiệu quả là các …